Bài viết nổi bật

7 NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ MỤN HIỆU QUẢ - Kemtriseotot.com

Ngày đăng: 15/09/20 Số lần xem: 861

7 nguyên tắc điều trị mụn hiệu quả

7 NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ MỤN HIỆU QUẢ

 

Nội dung chính


1 Điều trị dựa trên mức độ nặng của bệnh, thể mụn, tuổi và giới tính.

Mun trứng cá được phân làm nhiều loại cũng như có các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Do đó việc điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại mụn và mức độ nặng của mụn. Bên cạnh đó, tùy theo độ tuổi và giới tính thì phác đồ điều trị cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, cách điều trị đúng cần phải tham khảo với bác sĩ.

2. Điều trị cần phải kiên trì

Mọi phương pháp trị mụn đều cần thời gian để có hiệu quả. Nếu bạn vội vàng sử dụng nhiều liệu pháp hay quá nhiều sản phẩm khác nhau thì có thể da của bạn sẽ bị kích ứng và sinh ra mụn mới. Do đó để điều trị mụn có hiệu quả, hãy kiên trì và tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ.

3. Điều trị gồm 2 giai đoạn: điều trị tấn công và điều trị duy trì.

Nhiều bạn nghĩ rằng mụn đã khỏi rồi thì không cần điều trị nữa. Tỷ lệ tái phát mụn trứng cá ở nhóm nguy cơ theo nghiên cứu sau 1, 2, 3 năm ngừng điều trị lần lượt là: 14%, 40% và 49%. Với môi trường ô nhiễm và điều kiện khí hậu nóng ẩm thì nguy cơ tái phát sẽ tăng lên. Vì thế sau giai đoạn điều trị tấn công giúp bạn giảm mụn và giảm biến chứng thì bạn cần phải tiếp tục dùng thuốc điều trị duy trì để tránh tái phát mụn.

4. Điều trị tác động vào các nguyên nhân gây mụn

Đó là điều trị các yếu tố: tăng tiết bã nhờn; tăng sừng nang lông; vi khuẩn và viêm nhiễm. Việc điều trị mụn cần giảm hoặc tránh khỏi các yếu tố kể trên.

5. Loại bỏ các thói quen xấu

Lười chăm sóc da, hay sờ tay lên mặt, tự ý cậy nặn mụn không đúng cách, thức khuya,... là những thói quen xấu tác động khiến mụn trở nên trầm trọng hơn. Do đó hãy loại bỏ những thói quen này ngay nhé. Bên cạnh đó, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý (hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, ngọt, sữa bò...) cũng góp phần kiểm soát bệnh.

6. Kết hợp điều trị dự phòng biến chứng của mụn càng sớm càng tốt

Kết hợp điều trị dự phòng biến chứng của mụn càng sớm càng tốt khi có thể: sẹo lõm, sẹo lồi và tăng sắc tố sau viêm.

Một trong những biện pháp để dự phòng sự tăng sắc tố hay thâm mụn đó là bôi kem chống nắng. Bên cạnh đó tránh cậy nặn mụn và một số sản phẩm có thể giúp bạn dự phòng các tình trạng sẹo.

7. Đến khám với bác sĩ da liễu

Điều trị mụn không đơn giản. Bạn cần điều trị đúng và điều trị đủ để khỏi mụn và không bị tái phát. Vì thế khi bị mụn, đừng cố gắng tự ý điều trị, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để có kế hạch điều trị cho tình trạng của bạn một cách triệt để nhất nhé.
***
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM, VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI:
☎ HOTLINE: 096.240.9992