Bài viết nổi bật

Chủm bu - Cá chủm bu - Câu cá chủm bu là gì?

Ngày đăng: 11/07/21 Số lần xem: 1,456

Chủm bu, cá chủm bu, câu cá chủm bu. Chắc ít người từng nghe. Nhưng cũng có kha khá các bạn được nghe từ "Cá chủm bu". Cái hay là có người biết "Chủm bu là gì" có người thì chưa biết. Vậy hôm nay mình xin giải thích "Chủm bu là gì?". Cá chủm bu là gì?. Câu cá chủm bu như thế nào?
Cùng đọc kỹ nhé :)

CHỦM BU LÀ GÌ?

Chủm bu, với những bạn ở miền bắc, miền trung thì gần như 99% các bạn không biết "Chủm Bu" là gì. Nhưng "Chủm bu" lại khá quen thuộc và là cách gọi thường xuyên, dân dã của mọi người dân miền tây. Trước đây thì tôi cũng không biết, nhưng cũng may nhờ có anh bạn. Anh này người Bắc Giang, nhưng lại lấy vợ tận miền tây, nên tôi mới có may mắn biết tới chủm bu là gì =]]
Dành cho bạn nào chưa về miền tây bao giờ. Miền tây là vùng rất nhiều kênh rạch, sông nước và cực kỳ đẹp. Nếu ai chưa đi, thì nên bớt chút thời gian, công việc mà đi 1 lần nhé.
Về đây các bạn sẽ biết chủm bu là gì? 
Miền tây đa phần nơi vệ sinh thường là 1 túp lều nhỏ, bắc trên con sông, kênh rạch hoặc ao nhỏ. Tới đây thì các bạn biết chủm bu là gì rồi chứ!


Chủm bu là gì

 

CÁ CHỦM BU LÀ GÌ?

Cá chủm bu là loại cá sống dưới nước, trong các con sông, kênh, rạch gần người dân ở vùng miền tây. Điều đặc biệt của cá chủm bu là chúng chỉ sống ở chỗ gần người dân sinh hoạt, nơi có những chiếc chủm vệ sinh bắc trên vên sông, kênh, rạch, ao.
Người ta gọi cá chủm bu là vậy!
Cá chủm bu nó như thế nào? 
Cá chủm bu là những con "quái vật" nhiều hình hài. Con thì gống cá lóc, con thì giống cá chê, con thì lại giống cá tra,... Mỗi khi người ta đi vệ sinh xong là chúng lại bâu lại chỗ đó, để ăn. Nên mới có tên là cá chủm bu.
Cá chủm bu có ăn được không?
Cái này thì tôi chịu, thưa quý dị :v

 

CÂU CÁ CHỦM BU NHƯ THẾ NÀO?

Tôi cũng từng là hội viên của nhiều Group đam mê câu cá. Cũng từng đi khám phá rất nhiều sông, hồ. Cũng từng câu rất nhiều loài cá khác nhau. Đã từng tiếp xúc với rất nhiều kiểu câu lạ đời, có thể nói có 1 không 2 trên địa cầu này. Nhưng lần mà tôi được biết tới môn "Câu cá chủm bu" thì thật sự, "tôi không thể lường được". Nó thật vi diệu các bạn ạ!
Cá thì to, nhiều mà lại dễ câu nữa. Đúng là môn giải trí tuyệt vời sau nhiều ngày làm việc mệt mỏi đó thưa quý dị :3

Trên youtube tôi cũng từng có clip câu cá chủm bu, các bạn có thể lên đó search và xem nhé!
Cảm ơn các bạn đã đọc xàm xàm tới đây!
Đây là phần tin tức của website chuyên bán kem trị sẹo, thuốc trị sẹo nhập khẩu. Đi câu cá chủm bu, nhiều khi cũng phải chèo đèo, lội suối. Việc bị xứt tay, côn trùng đốt, chân, mặt mũi, để lại những vết sẹo, vết thương là điều khó tránh khỏi. Cũng nhờ Scarheal mà tôi đã trị hết sạch sẹo sau mỗi lần chiến đấu. Vì thế, tôi quyết định nhập kem trị sẹo scarheal này về bán luôn. Một phần vì bán có tiền đi câu cá chủm bu, 1 phần là mình dùng kem trị sẹo luôn cho mình.

Thật sự kem trị sẹo scarheal của mỹ này tốt lắm các bạn!
Link mua hàng tại đây nha các bạn:
Scar esthetique 10g: https://kemtriseotot.com/p/san-pham/kem-tri-seo-scar-esthetique-10g-3.html
Scar Esthetique 20g: https://kemtriseotot.com/p/san-pham/kem-tri-seo-scar-esthetique-20g-6.html
Scar Esthetique 60g: https://kemtriseotot.com/p/san-pham/kem-tri-seo-scar-esthetique-60g-7.html

XIN CẢM ƠN!